“R.I.P.D” – version ma của “Men in Black”

Chuyện hai chàng cảnh sát tính cách trái ngược bị buộc phải sát cánh bên nhau để chắn những tội ác sắp xảy ra trong series “Men in black” một lần nữa được lặp lại trong “Đồn cảnh sát ma – R.I.P.D”.

Trong một thập kỷ trở lại đây , phim chuyển thể từ truyện tranh đã và đang là bách hợp không chỉ trong mùa phim hè mà còn cai trị nhiều giai đoạn khác trong năm. Năm 2013 cũng không phải ngoại lệ khi kháng sinh có dịp thưởng thức hàng loạt quả bom tấn đình đám như   Iron Man 3 , Man of Steel , The Wolverine , Thor: The Dark World … Vì thế ,   R.I.P.D   – tác phẩm dựa trên bộ truyện tranh   Rest in Peace Department , được thực hành với kinh phí khoảng 130 triệu $ (. 2.758 , 3 tỷ đồng )- cũng nhận được kha khá chú ý trước khi chính thức ra mắt. 
"R.I.P.D" - version ma của "Men in Black" 1

Chuyện phim khai mạc với nhân vật   Nick Walker ( Ryan Reynolds )   – cảnh sát tài hoa tại thành phố Boston. Do dính dấp đến số vàng vốn là tang vật trong một vụ bán buôn ma túy ,   Nick   bị chính đồng đội phản bội nhân dân. Sau khi tỉnh dậy , anh phát Lộ rõ ra mình đang ở trên thiên đường. 
"R.I.P.D" - version ma của "Men in Black" 2

Để điều tra tại sao mình lại chết oan khiên như vậy ,   Nick   cùng quan điểm hoặc suy nghĩ với ai đó tham dự vào   R.I.P.D   – lực lượng gồm toàn những tay cớm có máu mặt đã “quy tiên” trong quá khứ. Nhiệm vụ của anh là cùng với viên cảnh sát cựu triều   Roy Pulsipher ( Jeff Bridges )   tìm và xoá sổ những âm binh đang lẩn tránh trong thế giới nhân loại cũng như cản trở cho Trái đất. 
"R.I.P.D" - version ma của "Men in Black" 3
có khả năng nói , ý tưởng về lực lượng cảnh sát trên thiên đường tiếp tục chống chỏi chống lại cái ác sau khi đã chết tự do tương đối hấp dẫn và mới lạ. Thậm chí , khi xem   R.I.P.D , kháng sinh sẽ liên quan ngay tới loạt phim Men in Black . Có điều , thay do săn lùng sinh vật ngoài hành tinh , bộ đôi cảnh sát   Nick Walker     Roy Pulsipher   lại đi Thao túng đám vong hồn ác độc. 
"R.I.P.D" - version ma của "Men in Black" 4
Cũng như   Men in Black , R.I.P.D   chủ yếu tập trung vào tình bạn của bộ đôi cảnh sát một già , một trẻ phê chuẩn lời thoại hóm cùng một đôi cảnh huống hí hước liên quan tới hình dạng thật bên ngoài. Với giọng miền nam “quê mùa” , lối diễn xuất tưng tửng , điên điên ,   Jeff Bridges   để lại chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt tốt qua vai diễn   Roy Pulsipher
"R.I.P.D" - version ma của "Men in Black" 5

Tiếc rằng , phần kịch bản của   R.I.P.D   hơi nông , chưa có nhiều chi tiết , cảnh huống kịch tính để tạo nên cao trào. Phần kỹ xảo được thực hành tốt nhưng những màn chống chỏi , rượt đuổi quá ít nên người xem chưa thấy đã. Lời thoại dài dòng khiến mạch phim bị chậm. Ngoại giả , nếu kịch bản đi sâu khai khẩn vào mối giao thiệp giữa   Nick   và người vợ thì đến trường đoạn cuối , chắc chắn   R.I.P.D   sẽ cảm động hơn nhiều. 
"R.I.P.D" - version ma của "Men in Black" 6
nhìn chung ,   R.I.P.D   là tác phẩm thuộc dạng làng nhàng , Hữu ý tưởng lạ , nhưng thực hành có phần hơi đơn giản.

Website: http://giaitrivang.vn/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s