Dự phòng dịch kiến ba khoang “tấn công” trở lại

Với thời tiết ẩm như hiện tại , kiến ba khoang đang có mật hiệu hoành hành trở lại và đặt vào thế bất lợi cho chúng tôi đấy!

Cách nhận biết kiến ba khoang
  ( tên tiếng Anh là Rove Beetle ) còn có tên gọi khác là kiến ba khoang đuôi nhọn. Đây là một loài côn trùng thuộc bộ Cánh cứng , có thân dài khoảng 10mm với ba khoang đen ở đầu , cánh và cuối bụng. Chúng có 2 râu dài , cánh chỉ ngắn đến nửa thân mình , bụng nhọn , có 2 đuôi nhỏ , chân chạy nhanh và thường thích bay về phía có ánh sáng.
Kiến ba khoang thường xuất hiện vào đầu mùa mưa hoặc khi thời tiết có độ ẩm cao. Chính bởi thế , điều kiện thời tiết hiện tại đã làm cho     xuất hiện nhiều trở lại. Nếu không biết cách phòng tránh , chúng tôi có thể gặp những tổn thương nguy hiểm.
Đề phòng dịch kiến ba khoang "tấn công" trở lại 1

Những truân hiểm từ kiến ba khoang
bình thường , kiến ba khoang rất ít khi đốt hay cắn , khi cắn cũng không gây ra hậu quả gì nghiêm trọng nhưng do dịch trong cơ thể có chứa một loại độc tố có tên là pederin ( còn được gọi là cantharidin , thuộc loại alkaloid ) nên khi bị rơi vào người sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
Nếu chúng tôi bị đụng chạm mạnh hoặc chà xát vào kiến ba khoang , độc tố này sẽ tiết Ra khỏi cửa , dính vào da , tạo thành cảm giác ngứa ngáy , đau rát ác liệt như bị cháy da. Nó làm cho da bị phồng rộp , nổi mụn nước , chính yếu là ở các bộ phận như mặt , cổ , hông , nách , gây viêm da , nhiễm virus VZV… truân hiểm hơn , nó còn có thể dẫn đến bỏng võng mạc nếu rơi vào mắt. Bên cạnh đó , khi dính phải độc tố của kiến , nếu chúng tôi tác động vào những vết thương này thì sẽ làm cho tình trạng trở thành nghiêm trọng hơn. Các vết phồng rộp sẽ Phồng to ra , có nước , mủ và mùi khó chịu…
Đề phòng dịch kiến ba khoang "tấn công" trở lại 2

Cách xử lý và phòng tránh
Khi có kiến ba khoang xuất hiện , các bạn không nên giết nó bằng cách nghiền nát hoặc chà xát một cách trực tiếp vì điều này có thể làm cho độc tố từ kiến tiết ra và dính vào da , gây bỏng , phồng rộp , đau rát. Nếu không may dính phải chất độc , bạn tuyệt đối không nên gãi hay chà vào vùng da bị tổn thương mà hãy rửa sạch một cách nhanh nhất sau đó bôi thuốc và dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.
Để phòng tránh những tổn thương do kiến ba khoang tạo thành , bạn nên sử dụng thuốc diệt côn trùng để triệt hạ khi phát hiện tổ kiến hoặc nơi có nhiều kiến. Khi ngủ , các bạn nhớ mắc màn để dự phòng tiếp kiến với kiến. Ngoài ra , bạn cũng có thể lắp đặt lưới chống côn trùng để phòng trừ một cách công hiệu nhất nhé!

Website: http://www.phiviet-vn.com/default.aspx

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s