“Monsters University” lấy lại một ấn tượng Pixar

“Monsters University” dù chưa thể sánh bằng với những tuyệt phẩm trong quá vãng , nhưng ít nhất đã lấy lại được hình ảnh cho Pixar.

Đối với những fan cuồng   Pixar , hai tác phẩm gần đây nhất , gồm   Cars 2     Brave   là hai nỗi thất vọng lớn. Quả vậy , mặc dầu vẫn mang về những khoản lợi nhuận kếch xù nhưng cả hai bộ phim nói trên đều chưa làm bằng lòng kháng nguyên , không ở điểm này thì ở điểm kia. Trong lúc chất lượng của   Cars 2   tụt giảm thảm hại so với thứ đầu thì   Brave , tuy đoạt giải   Oscar , nhưng đã mất về phong cách đặc trưng của   Pixar .   công chúa tóc xù   bị “lai”   Walt Disney   lan tràn thặng dư ( Walt Disney   đã mua lại   Pixar   vào năm 2006 với cái giá 7 , 4 tỷ $. 156 nghìn tỷ VND ). Chính vì thế , không chỉ các fan trung thành mà ngay cả đối tượng người xem trung lập cũng đặt dồi dào kỳ vọng vào   Monsters University . Thật may mắn là   Lò đào tạo quái vật , dù chưa thể sánh bằng với những tuyệt phẩm trong quá vãng , nhưng ít nhất lấy lại được hình ảnh cho   Pixar
"Monsters University" lấy lại một ấn tượng Pixar 1

Với   Monsters University ,   Pixar   lần hàng đầu sản xuất một prequel ( phần trước ). Quá khứ , họ chỉ cho ra đời phim gốc độc nhất hoặc phần tiếp theo ( Toy Story 2 , 3 , Cars 2   và sắp tới là   Finding Dory ). Nếu ai đã từng thưởng thức   Monsters , Inc.   hẳn đều biết rằng hai người thâm giao   Mike ( Billy Crystal ) – Sullivan ( John Goodman ) , với bảng thành tích làm việc khôn cùng ấn tượng , là cặp đôi cực kỳ nức tiếng tại Tổng công ty quái vật. Nếu phát triển phần tiếp theo , sự ranh mãnh , bất thần dễ thường sẽ không thú bằng khai thác quá vãng của họ. 
"Monsters University" lấy lại một ấn tượng Pixar 2
Ngay từ khi còn nhỏ ,   Mike Wazowski   đã mong muốn trở thành quái vật chuyên nghiệp chuyên hù dọa trẻ con để lấy năng lượng. Để Đạt tới mong ước , cậu kiên tâm thi đậu vào trường đào tạo quái vật danh tiếng Monsters University. Tại đây , cậu làm quen với   James Sullivan , anh chàng quái vật nhà nòi. Ban đầu cả hai chẳng ưa gì nhau vì đem động vật lẫn xuất phát điểm khác nhau quá xa. Thế nhưng sau bao sự cố ,   Mike   Sullivan   trở thành đôi thâm giao từ lúc nào không hay. Cùng với những người bạn mới quen trong nhóm Oozma Kappa , họ kiên tâm dành chức vô địch giải thi đấu hù dọa truyền thống của trường MU. 
"Monsters University" lấy lại một ấn tượng Pixar 3
Phim của   Pixar   không chỉ hài hước , dí dỏm , không chỉ cảm động , kỳ thú mà còn ẩn chứa những bài học giáo dục nhẹ nhàng. Thông qua đem động vật Nhà ở ( tiêu biểu là   Finding Nemo , The Incredibles , Brave ) , tình bạn ( Up , Cars , Toy Story ) ,   Pixar   luôn mang đến người xem những thông điệp rõ ràng và tinh tế. Monsters University   càng không phải ngoại lệ. 
"Monsters University" lấy lại một ấn tượng Pixar 4
Tình bạn giữa   Mike     Sullivan   dựa trên trải nghiệm của chính họ , dựa trên tinh thần học hỏi lẫn nhau. Chính tinh thần đó đã mang lại Thành tựu cho cả hai. Điểm yếu của người này lại là điểm mạnh của người kia và trái lại. Sự ganh đua là dấu ấn riêng trong cả 2 phần. Phải như ở   Monsters , Inc.   sự ganh đua trong công việc , sự nghiệp thì ở   Monsters University   là sự ganh đua về học tập. Điều này cũng khiến cho tình bạn của   Mike     Sullivan   thêm phần gắn bó. 
"Monsters University" lấy lại một ấn tượng Pixar 5
Một trong những chi tiết đặc trưng trong phim của   Pixar   đó là hệ thống nhân vật khôn cùng Đa chủng , phong phú. Khán giả hẳn sẽ thích vì tuyến nhân vật phụ trong   Monsters University   vô cùng vui nhộn , ngộ nghĩnh , với đủ loại quái vật khác nhau , hình dáng thì kỳ lạ , màu mè bắt mắt. 
"Monsters University" lấy lại một ấn tượng Pixar 6
Giống với một số tác phẩm khác như   Toy Story 3 , Up … phần kết của   Monsters University   được xây dựng Rung động trong lòng , sâu lắng. Đặc biệt , bộ phim có sự kết nối khéo với   Monsters , Inc.   Các bạn đừng quên nán lại để xem hết phần credit cuối phim nhé. Đây là một trong những đoạn hay và thú nhất phim. 
"Monsters University" lấy lại một ấn tượng Pixar 7
Monsters University   không chỉ phù hợp với trẻ nhỏ mà ngay cả các bậc phụ huynh , kháng nguyên teen cũng đều mê say. Một tác phẩm đặc sắc trong hè 2013.

Website: http://giaitrivang.vn/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s