“Monsters University” lấy lại một ấn tượng Pixar

“Monsters University” dù chưa thể sánh bằng với những tuyệt phẩm trong quá khứ , nhưng ít ra đã lấy lại được hình ảnh cho Pixar.

Đối với những fan cuồng   Pixar , hai tác phẩm gần đây nhất , gồm   Cars 2     Brave   là hai nỗi không còn trông mong gì được nữa lớn. Đúng thế , mặc dù vẫn mang về những khoản lợi nhuận kếch xù nhưng cả hai bộ phim nói trên đều chưa làm chấp nhận kháng thể , không ở điểm này thì ở điểm kia. Trong khi chất lượng của   Cars 2   tụt giảm thảm hại so với phần đầu thì   Brave , tuy đoạt giải   Oscar , nhưng đã khuất đi phong cách đặc thù của   Pixar .   con gái vua tóc xù   bị “lai”   Walt Disney   quá nhiều ( Walt Disney   đã mua lại   Pixar   vào năm 2006 với cái giá 7 , 4 tỷ $. 156 nghìn tỷ VND ). Chính do vậy , không chỉ các fan sát mà ngay cả đối tượng người xem không theo hoặc không phụ thuộc vào bên nào cũng đặt rất nhiều mong mỏi vào   Monsters University . Thật gặp dịp tốt là   Lò đào tạo quái vật , dù chưa thể sánh bằng với những tuyệt phẩm trong quá khứ , nhưng ít ra lấy lại được hình ảnh cho   Pixar
"Monsters University" lấy lại một chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt Pixar 1

Với   Monsters University ,   Pixar   lần đầu tiên làm ra một prequel ( phần trước ). Trước đây , họ chỉ cho sinh ra phim gốc độc nhất vô nhị hoặc phần tiếp theo ( Toy Story 2 , 3 , Cars 2   và sắp tới là   Finding Dory ). Ví như ai đã từng thưởng thức   Monsters , Inc.   hẳn đều biết rằng hai người bạn thân   Mike ( Billy Crystal ) – Sullivan ( John Goodman ) , với bảng thành tựu làm việc khôn xiết chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt , là cặp đôi cực kỳ nổi danh tại Tổng công ti quái vật. Ví như phát triển phần tiếp theo , sự tò mò , bất ngờ có lẽ sẽ không thú vị bằng khai khẩn quá khứ của họ. 
"Monsters University" lấy lại một chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt Pixar 2
Ngay từ khi chưa đến tuổi trưởng thành ,   Mike Wazowski   đã mong muốn trở nên quái vật chuyên nghiệp chuyên hù dọa trẻ nít để lấy năng lượng. Để đạt được ước mong , cậu quyết tâm thi đậu vào trường đào tạo quái vật tên tuổi Monsters University. Tại đây , cậu làm quen với   James Sullivan , anh chàng quái vật nhà nòi. Ban sơ cả hai chẳng ưa gì nhau vì tính cách lẫn phát xuất điểm khác nhau quá xa. Thế nhưng sau bao sự cố ,   Mike   Sullivan   trở nên đôi bạn thân từ lúc nào không hay. Cùng với những người bạn mới quen trong nhóm Oozma Kappa , họ quyết tâm dành chức quán quân giải thi đấu hù dọa truyền thống của trường MU. 
"Monsters University" lấy lại một chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt Pixar 3
Phim của   Pixar   không chỉ khôi hài , hóm hỉnh , không chỉ cảm động , kỳ thú mà còn tiềm ẩn những bài học giáo dục nhẹ nhõm. Phê duyệt tính cách gia đình ( điển hình là   Finding Nemo , The Incredibles , Brave ) , tình bạn ( Up , Cars , Toy Story ) ,   Pixar   luôn mang đến người xem những thông điệp rỏ rành và tinh tế. Monsters University   càng không phải ngoại lệ. 
"Monsters University" lấy lại một chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt Pixar 4
Tình bạn giữa   Mike     Sullivan   dựa trên trải nghiệm của chính họ , dựa trên tinh thần bạc nhược học hỏi lẫn nhau. Chính tinh thần bạc nhược đó đã mang lại thành công cho cả hai. Điểm yếu của người này lại là điểm mạnh của người kia và ngược lại. Sự đua tranh là dấu ấn riêng trong cả 2 phần. Giá như ở   Monsters , Inc.   là sự ganh đua trong công việc , sự nghiệp thì ở   Monsters University   là sự ganh đua về học tập. Điều này cũng khiến cho tình bạn của   Mike     Sullivan   thêm phần gắn bó. 
"Monsters University" lấy lại một ấn tượng Pixar 5
Một trong những chi tiết đặc trưng trong phim của   Pixar   đó là hệ thống nhân vật khôn cùng Đa chủng , phong phú. Khán giả hẳn sẽ thích vì tuyến nhân vật phụ trong   Monsters University   vô cùng vui nhộn , ngộ nghĩnh , với đủ loại quái vật khác nhau , hình dáng thì kỳ lạ , màu mè bắt mắt. 
"Monsters University" lấy lại một ấn tượng Pixar 6
Giống với một số tác phẩm khác như   Toy Story 3 , Up … phần kết của   Monsters University   được xây dựng Rung động trong lòng , sâu lắng. Đặc biệt , bộ phim có sự kết nối khéo với   Monsters , Inc.   Các bạn đừng quên nán lại để xem hết phần credit cuối phim nhé. Đây là một trong những đoạn hay và thú nhất phim. 
"Monsters University" lấy lại một ấn tượng Pixar 7
Monsters University   không chỉ phù hợp với trẻ nhỏ mà ngay cả các bậc phụ huynh , kháng nguyên teen cũng đều mê say. Một tác phẩm đặc sắc trong hè 2013. 

Website: http://nettinhte.vn/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s