“Ender’s Game” – Cuộc đấu độc đáo của đứa trẻ biết cầm quân

“Ender’s Game” được coi là luồng gió mới trong vô khối những bộ phim Hollywood lấy nhân vật chính là trẻ em.

từ trước đến nay , Hollywood đã sản sinh ra xiết bao bộ phim lấy nhân vật chính là trẻ nít. Chúng ta chẳng thể report được số lượng cụt ngủn nhưng có một điều kiên cố rằng , hồ hết trong số đó đều đi theo lối mòn độc nhất vô nhị. Từ   Home Alone   cho đến   Spy Kids , Sky High   luôn ngầm định được xây dựng thể hiện tâm trạng rất vui , khôi hài , dễ xem dễ hiểu để phục vụ người ốm cho đối tượng kháng thể gia đình , trẻ nít. Rất hiếm bộ phim nào có chủ đề , phong cách thực sự nghiêm túc , không khí tai hại , nhân vật hành động , đối đãi cứng rắn , không khác gì người trưởng thành. 
"Ender’s Game" - Cuộc đấu độc đáo của đứa trẻ biết cầm quân 1

Gần đây ,   Super 8   thực sự hay nhưng tình cảm các nhân vật vẫn thể hiện đúng lứa tuổi ,   Kick-Ass  vốn chuyển thể từ truyện tranh thì lại quá bạo lực. Do vậy , nếu muốn thưởng thức một luồng gió mới thì Ender’s Game   chính là tác phẩm mà bạn cần ngay lúc này. 
"Ender’s Game" - Cuộc đấu độc đáo của đứa trẻ biết cầm quân 2
thực tiễn ,   Ender’s Game   có đầu đề không mới , nhưng cách thể hiện mới là điều quan yếu. Trong tương lai không xa , trái đất bị một chủng loài bí mật ngoài hành tinh tấn công bất ngờ. Gặp dịp tốt chiến thắng do tìm ra được điểm yếu của chúng nhưng nhân loại cũng bị thiệt hại nặng nề. 
"Ender’s Game" - Cuộc đấu độc đáo của đứa trẻ biết cầm quân 3
Để ngăn chặn những thảm họa na ná như vậy , con người bắt đầu khai triển một kế hoạch đào tạo đầy khắc nghiệt. Từ hàng triệu trẻ nít trên thế giới , lực lượng quân đội quốc tế cẩn trọng tuyển chọn ra những đứa trẻ vượt hẳn lên-xuất chúng nhất để tham gia tiêu chuẩn huấn luyện chỉ huy đặc biệt. 
"Ender’s Game" - Cuộc đấu độc đáo của đứa trẻ biết cầm quân 4
Vốn trầm lặng , luôn mặc cảm là đứa contrabass ba trong gia đình ,   Ender ( Asa Buterfield )   được thượng tá Graff ( Harrison Ford )   phát hiện tài năng tiềm tàng bên trong. Cùng với những người bạn khác ,   Ender   đặt chân lên trạm không gian để tham gia đợt huấn luyện. Tại đây , cậu dần chứng tỏ khả năng lãnh đạo Tài năng xuất chúng-vượt hẳn người thường của mình. Nhưng liệu cậu có xác xuất dắt dẫn toàn quân giành chiến thắng trước đợt xâm lăng tiếp theo của người loài hành tinh?
"Ender’s Game" - Cuộc đấu độc đáo của đứa trẻ biết cầm quân 5
hồ hết các nhân vật trong phim , trừ những sỹ quan cao cấp , đều ở cái tuổi dưới 15. Ấy thế mà qua bàn tay của đạo diễn   Gavin Hood , câu chuyện diễn ra chẳng hề trẻ nít tí nào. Ông khiến kháng thể tin vào khả năng của nhân vật , dù họ còn rất nhỏ , phê duyệt những chi tiết huấn luyện , nghĩ suy , hành động khôn xiết chân thực , nghiêm túc và vô cùng… người lớn. 
"Ender’s Game" - Cuộc đấu độc đáo của đứa trẻ biết cầm quân 6
Các trường đoạn đương đầu theo tư duy chiến thuật là điểm nhấn quản lí trong   Ender’s Game . Mặc dù chỉ là diễn tập với quy mô nhỏ nhưng qua phần âm nhạc vừa có khí thế mạnh mẽ và sôi nổi vừa kịch tính của   Steve Jablonsy cùng khả năng dàn cảnh tốt của   Gavin Hood ,  những cảnh hành động theo nhóm diễn ra khôn xiết thú nhận , sáng tạo , mang lại xúc cảm mạnh cho người xem. 
"Ender’s Game" - Cuộc đấu độc đáo của đứa trẻ biết cầm quân 7
Ở cuối phim , khi   Ender   đứng trước mành mành giả lập đồ sộ , điều binh khiển tướng đương đầu với hạm đội chủng loài hành tinh thực sự khiến kháng thể phải bất ngờ. Bất ngờ hơn nữa là phần kết phim lại diễn ra không như hình dung của chúng ta vì nghĩ suy hơn người của   Ender . Nhìn chung , kỹ xảo trong   Ender’s Game   được thực hành tự do tương đối tốt , trợ giúp hiệu quả cho các màn không ( gian ) chiến với quy mô cực lớn. 
"Ender’s Game" - Cuộc đấu độc đáo của đứa trẻ biết cầm quân 8
tình cảm nhân vật   Ender   cũng được xây dựng hay. Các nhân vật phụ chung quanh như người chị gái Valentine , thượng tá   Graff , cô bạn   Petra ( Hailee Steinfeld )   đều có tác động nhất mực trong quá trình trưởng thành về mặt tư duy , nghĩ suy của   Ender
"Ender’s Game" - Cuộc đấu độc đáo của đứa trẻ biết cầm quân 9
Phải mất hàng thập kỷ , sau nhiều lẫn chậm chạp vì vô khối lí do , các nhà làm phim mới chuyển thể tiểu thuyết cùng tên của nhà văn   Orson Scott Card   lên màn ảnh rộng. Từng ấy thời kì là quá lâu nhưng khi Ender’s Game   ra mắt , chất lượng của phim cũng bõ công chờ , nhất là đối với các fan của cuốn tiểu thuyết. Chẳng có gì kinh ngạc nếu như các nhà làm ra dự trù làm tiếp phần 2. 

Website: http://giaitrivang.vn/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s