Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở?

Ngày trước , không mấy ai đủ lạc quan để lạc quan rằng “Âm mưu giày gót nhọn” sẽ là một bộ phim xem “được” do ê-kíp thừa thãi chân dài. Nhưng đến giờ , nếu còn cố chê phim thì có chút “ngượng mồm”.

có khả năng nói ,   âm mưu giày gót nhọn   ngay từ khi công bố đề án đã không gây được để ý nhiều như một số “phim Việt Kiều” Ngày trước lẫn các đề án ra mắt cùng thời điểm. Trong quá trình quay phim cũng khá im tiếng ở khoản PR , quảng cáo , hình ảnh hậu trường tung ra không nhiều. Chỉ gần đến ngày ra rạp mới rục rịch phát tán thông cáo , hình ảnh. Vậy nên phim ít nhiều bị kháng sinh “ngó lơ”.  

Một lý do khác khiến kháng sinh không mấy mặn mòi với   âm mưu giày gót nhọn   là vì dàn diễn viên chính yếu toàn các chân dài. Nghệ thuật thứ bảy Việt đã để lại một ấn tượng xấu với họ do sự Lộ rõ ra của những “bình hoa di động” quá thừa trên màn ảnh. Như trong  About Time , mẹ của nhân vật nam chính có nói:  “Đẹp vừa phải thôi. Đẹp đến mức nào đó thì óc hài hước và trí sáng dạ sẽ biến mất” . Thế nên khi   âm mưu giày gót nhọn   ra mắt , phần nhiều người xem tỏ ra ác cảm , default luôn rằng phim chắc chẳng ra sao , gái đẹp thường chỉ để ngắm mà thôi!

Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở? 1

Một yếu tố khác khiến kháng sinh e dè   âm mưu giày gót nhọn , đó là việc  Kathy Uyên   giữ nhiều vai trò chủ chốt: Nhà sản xuất , người tạo cốt truyện , diễn viên chính. Khi ở vịt cỏ một diễn viên ,   Kathy   còn gây tranh cãi về khả năng diễn xuất , thì trong vai trò nhà sản xuất hay người tạo cốt truyện , cô lại càng là “tay mơ”. Chưa ai biết   Kathy Uyên  làm được tới đâu mà ôm đồm như vậy , khó trách họ nghi ngờ năng lực của cô.

Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở? 2

Nhưng , tất thảy nghi ngại đó đều đã được giải tỏa sau khi   âm mưu giày gót nhọn   trình làng. Đây thật sự là điểm sáng cho nghệ thuật thứ bảy Việt trong thời kỳ “cúp điện” gần đây – liên tục nhiều phim ra rạp đều gây mất hết hi vọng đến… Hết sức vọng.   âm mưu giày gót nhọn   không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu giải trí của kháng sinh , mà ngay cả cách làm phim cũng biểu lộ bước tiến khá dài.

Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở? 3

Kathy Uyên   cùng đạo diễn   Hàm Trần   là những Người cầm đầu của bộ phim này. Với  Hàm Trần ,  đây là phim điện ảnh đi hàng đầu anh đạo diễn. Nhưng hào kiệt của anh sớm đã được xác nhận ở khâu sản xuất ( The Owl and The Sparrow – Cú và Chim sẻ ) và dựng phim ( Khát vọng Thăng Long , Dòng máu anh hùng , Long Ruồi ). Và giờ khi làm đạo diễn ,   Hàm Trần   cũng không gây mất hết hi vọng. Anh triển khai , dẫn dắt câu chuyện hết sức thiên nhiên , mới mẻ và hí hước trong từng tình tiết , từ cú thoại. Cả cách xử lý các tiểu tiết trong từng cảnh , thậm chí đến cả quảng cáo lồng vào cũng rất sáng tạo , duyên dáng.  

Riêng với   Kathy Uyên , Mơ hồ cô có bao nhiêu công trạng trong việc tạo ra cái điều phim này , nhưng chắc chắn cô phải có một cái đầu sáng dạ và năng lực vượt trội để đưa   âm mưu giày gót nhọn   từ ý tưởng trong đầu thành kịch bản trên giấy , sau rốt là lên màn ảnh rộng một cách ấn tượng như vậy.

Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở? 4

Lấy thời trang làm tâm để mọi chuyện xoay quanh ,   âm mưu giày gót nhọn   chăm nom cho yếu tố này cực kỳ kỹ lưỡng. Hai nhà thiết kế phục trang từ Thái Lan là   Jayn Charmreopucksa     Joy Charmreopucksa   đã làm việc rất công hiệu. Với mỗi cảnh quay dù diễn ra trên sàn catwalk hay sau cánh gà , trong đời thường của giới người mẫu , người xem vẫn cảm nhận được sự độc đáo , đầy màu sắc rực rỡ của thế giới lung linh , hào nhoáng này.

Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở? 5

Xem phim , kháng sinh sẽ không khỏi trầm trồ trước những hiệu chỉnh hình ảnh hiện đại , đẹp mắt và mượt không kém gì phim Hollywood. Thực tế , khâu xử lý này của   âm mưu giày gót nhọn   được thực hiện bởi đạo diễn hình ảnh từng cộng tác với   Johnny Depp :   Guillermo Rosas   đến từ Mexico.  

Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở? 6

Phần âm nhạc cũng hoàn toàn chinh phục kháng sinh. Lễ phim được đảm nhận bởi các giọng ca đa sắc như Thu Minh , Thanh Bùi , Thảo Trang , Trang Pháp . Vậy nên các ca khúc trong phim không chỉ hay mà còn phong phú thể loại , để bắt kịp , phù trợ cho tình tiết , cảm xúc của nhân vật. Sẽ không quá bất thần nếu album nhạc phim   âm mưu giày gót nhọn   gây “sốt” trong thời gian sắp tới.

Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở? 7

dĩ nhiên , để làm nên một bộ phim hay , công trạng của hàng ngũ sản xuất là rất lớn. Nhưng sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến dàn diễn viên.

Một lần nữa , phải khen   Kathy Uyên   quá thông minh! Cô đã biến điểm yếu của chính mình thành Chỗ tốt. Giọng nói lơ lớ của   Kathy   trong   Để mai tính   quả thực có phần gây mất hứng cho kháng sinh. Nhưng trong âm mưu giày gót nhọn , vào vai   Anne   – một cô nàng kiều dân – thì chính chất giọng này thành: không cần diễn vẫn đạt.   Kathy   nhập vai như diễn chính mình. Mọi biểu cảm , Bắt đầu làm , lời ăn ngôn ngữ của Anne   đều vô cùng thiên nhiên. Đáng yêu không “đỡ” nổi!

Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở? 8

Bộ 3 chân dài:   Trúc Diễm , Trương Nhi , Phương Mai   hoàn tất khá – tốt vai diễn của mình.  Trúc Diễm   tuy chưa phát triển theo hướng đi lên nhiều so với diễn xuất trong Nhật ký Bạch Tuyết cách đây ba năm , nhưng diễn xuất vẫn có sự cải thiện. Một điều không thể phủ nhận: cô quá đẹp! Mặt khác , cát đen nhân vật   Hà My   do cô đảm nhận tuy không quá Dữ dội , nổi nhưng rất đáng yêu , hài hòa. Cô nàng cũng khá hài hước , thường diễn trò trêu   Anne . Trong diễn có diễn , nên nói chung ,   Trúc Diễm   vẫn tương đối hoàn tất nhiệm vụ , đủ để kháng sinh yêu quý   Hà My .

Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở? 9

Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở? 10

trái lại ,   Trương Nhi   cho thấy sự phát triển theo hướng đi lên rõ rệt so với vai diễn trong   Nhà có năm tiên nữ   Tết vừa rồi. Thủ vai   Mimi , Trương Nhi   lột tả sống động hình tượng cô gái trẻ đẹp , không có chính kiến và thích dựa dẫm vào người khác. Nhưng   Mimi   cũng có Chỗ tốt , đó là sự trẻ trung , tràn trề , Hòa mục và ( đầu óc ) đơn giản.

Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở? 11

Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở? 12

Phương Mai   vào vai siêu mẫu   Bảo Trang  kiêu ngạo. Ban đầu , cách diễn và chất giọng Hà Nội trầm tĩnh của cô khiến người xem dễ liên quan đến   Maya   trong   Scandal . Nhưng sau đó ,   Phương Mai   đã tách biệt để biểu lộ hình ảnh một siêu mẫu đi hàng đầu hững hờ , hay đố kỵ chỉ vì lo sợ đánh mất vịt cỏ mình khó nhọc mới có được nhờ năng lực của bản thân.   Bảo Trang   mang hình bóng của những người nữ giới không sống trong túi tiền của những gã con trai giàu có.

Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở? 13

Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở? 14

Petey “Majik” Nguyễn   lần đầu đóng phim nhưng không hề gượng gạo hay phóng đại. Anh diễn rất hoàn toàn dễ chịu. Khán giả nữ sẽ “đổ ầm ầm” trước người con trai thành đạt , phong thái , luôn toát ra sự rét mướt và chút ít ngây thơ như nhân vật   Kiệt   của   Petey . Tiếc là đất diễn của   Petey   ở đây không nhiều.  

Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở? 15

Don Nguyễn   gây bất thần lớn khi nhập vai   Danny   – một chàng gay nhỏ con , dẻo quẹo , chanh chua nhưng lành tính. Anh nhập vai ngọt xớt và duyên dáng.   Don Nguyễn   diễn gay không phản cảm , diễn hài không phô.

Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở? 16

ngoài ra , đôi nhân vật phụ: sếp và cộng sự của   Anne   ở Mỹ , do hai diễn viên ngoại bang   Gigi Velicitat   Sigmund Watkins   đảm nhận , cũng cực kỳ hài hước.

Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở? 17
Gigi Velicitat

Ai dám bảo phim toàn chân dài là dở? 18
Sigmund Watkins

âm mưu giày gót nhọn   có cốt truyện không quá Rắc rối , cũng không cố nhồi nhét tính nhân văn mà đơn giản , gần gũi: chỉ là chuyện kể về tình ái , tình bạn , ghen tuông , đố kỵ giữa những người nữ giới. Ngoài mặt họ đẹp đẽ , kiêu sa , nhưng trong thâm tâm ai cũng như ai: đều có một trái tim khát khao được yêu và lo sợ mất đi điều mình đang có. Nữ giới thích lên kế hoạch , vì kế hoạch khiến họ cảm thấy an toàn. Nhưng cuộc sống vốn chẳng diễn ra theo bất kỳ kế hoạch nào cả. Đặc biệt là phú cho hình thể – sẽ không tuân theo quy tắc nào…  


âm mưu giày gót nhọn   là món ngon cho thực đơn nghệ thuật thứ bảy mùa này. Xem phim không chỉ để cười , để giải trí mà còn để thấy được phát triển theo hướng đi lên của nghệ thuật thứ bảy Việt Nam.

Website: http://nettinhte.vn/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s