“Thor: The Dark World” – tác phẩm quyến rũ mở đầu mùa phim cuối năm

phải như “Iron Man 3” đã khởi đầu mùa phim hè khôn cùng hoành tráng thì dịp cuối năm đến lượt “Thor: The Dark World” càn quét thế giới.

Không giống với những siêu anh hùng khác trong thế giới của   Marvel   đã được chuyển lên màn ảnh rộng như   Iron Man , The Hulk , Spider-Man , The Wolverine , Captain America , Hawkeye … đều sống trên trái đất , riêng thần sấm   Thor   lại đến từ một nơi tuyệt đối xa lạ. Vương quốc Asgard dưới sự trị vì của thần   Odin   chỉ xuất hiện trong thần thoại Bắc Âu. Những địa danh , công trình như Jotunheim , Midgard , Svartalfheim , cầu Bifrost hay những nhân vật có cái tên lạt lẽo như   Thor ,   Odin , Bor , Heimdall   vốn không quen thuộc với đại đa số người xem. 
"Thor: The Dark World" - tác phẩm quyến rũ mở đầu mùa phim cuối năm 1
Thế giới thần thoại của   Thor   khác với trái đất ở một điểm nữa đó là sự tồn tại của những phép kỳ ảo. Chính điều này mang lại sức cuốn hút riêng cho loạt truyện tranh cũng như series phim   Thor . Từ phong cách , concept , cho tới phông nền , trang phục , phần Bắt đầu làm theo đó cũng mang nét đặc trưng riêng. Tiếp nối mạch Thành tựu thời gian qua ,   Marvel Studios   tung ra tới 2 tác phẩm trong năm 2013. Phải như   Iron Man 3   đã khởi đầu mùa phim hè khôn cùng hoành tráng thì dịp cuối năm đến lượt   Thor: The Dark World càn quét thế giới. 
"Thor: The Dark World" - tác phẩm quyến rũ mở đầu mùa phim cuối năm 2

Câu chuyện của  Thor: The Dark World   được nối tiếp ngay sau những gì diễn ra trong   The Avengers . Loki   bị   Thor   dẫn giải về Asgard vì tội danh mà hắn gây ra trên trái đất. Cùng Khi đó ,   Jane Foster   và các đồng nghiệp phát xuất hiện một sự việc kỳ lạ tại London. Cô tìm thấy dạng vật chất khôn cùng kỳ lạ liên hệ tới cuộc chiến hàng thiên thu trước. Điều này Bạc tình đánh thức tên   Malekith   Người cầm đầu của chủng tộc Dark Elf , vốn tưởng dường như đã tuyệt diệt từ lâu. Hắn lên kế hoạch đưa bóng tối quay trở lại 9 thế giới. Gặp phải đối thủ mạnh nhất từ trước tới nay ,   Thor   buộc phải bắt tay với   Loki   để cứu lấy vương quốc Asgard. 
"Thor: The Dark World" - tác phẩm quyến rũ mở đầu mùa phim cuối năm 3

So với phần 1 ,   Thor: The Dark World   được xây dựng tối tăm hơn , nặng nề hơn do tập kết nhiều vào các mối giao tiếp cũng như sự hy sinh , đau đớn mà nhân vật chính phải trải qua. Cùng một lúc   Thor   phải đối mặt với nhiều Sự tình , liệu anh có thích hợp với ngôi vương tại Asgard , liệu anh có thể tuân lệnh cha hay a dua lý trí , đối xử với người em trai   Loki   và tình ái với   Jane   như thế nào? 
"Thor: The Dark World" - tác phẩm quyến rũ mở đầu mùa phim cuối năm 4

Bên cạnh   Thor , Loki   là người quan trọng thứ hai trong phim. Đã từ rất lâu rồi , điện ảnh thế giới mới sản ra đời một nhân vật phản diện được kháng nguyên yêu thích chẳng kém gì nhân vật chính. Ở   Loki   tồn tại cả đem động vật con người đầy Rung động trong lòng ( biểu hiện qua tình mẹ con ) lẫn đem động vật của một con “quái xà” đầy gian giảo. Sự gian giảo , mánh lới nhưng cực kỳ thông minh , khó đoán của anh không khiến người xem ghét nhưng mà giúp  Loki   càng có thêm fan. Không có   Loki ,   Thor   hay   The Avengers   kém hay đi nhiều. Khả năng biến hình của   Loki   cũng tạo cơ hội cho những nhân vật quen thuộc với kháng nguyên trong   The Avengers   như Captain America   có dịp xuất hiện với vai trò cameo đầy thú vị.
"Thor: The Dark World" - tác phẩm quyến rũ mở đầu mùa phim cuối năm 5
Phần Bắt đầu làm trong   Thor: The Dark World   được xây dựng rất ác liệt và bi tráng. Một phần nguyên nhân Bởi vì đối thủ của   Thor   cực kỳ Dữ dội. Lũ Frost Giant trong phần 1 chỉ đông về số lượng chứ sức mạnh không là gì so với đám người Dark Elf , đặc biệt là   Algrim   – viên tướng tâm phúc của   Malekith . Khi biến hình thành tên   Kurse   khổng lồ , hắn có thể đập cho   Thor   tơi tả. Búa thần   Mjolnir   hay các đòn sấm sét bình thường chẳng hề hấn gì với  Kurse .   Malekith   tuy sức mạnh cơ bắp không ghê hồn như   Kurse nhưng nhờ dạng vật chất Aether , cuộc chiến giữa hắn và   Thor   cũng không kém phần ác liệt. Phần cuối phim , cuộc chiến liên tục biến đổi giữa các thế giới làm người xem khôn cùng mãn nhãn. 
"Thor: The Dark World" - tác phẩm quyến rũ mở đầu mùa phim cuối năm 6
Ngoài những trường đoạn Bắt đầu làm dài gay cấn ,   Thor: The Dark World   cũng đan cài một vài khoảng lặng với âm nhạc trầm lắng , bi thảm , càng giúp cho bầu khí trời trong phim trở thành hào hùng. Một trong những cảnh phim ấn tượng đó là trích đoạn thả trôi sông những con người đã hy sinh sau cuộc tiến công hàng đầu của Dark Elf , với chất Viking biểu hiện trong từng hình ảnh , nốt nhạc. 
"Thor: The Dark World" - tác phẩm quyến rũ mở đầu mùa phim cuối năm 7
Thor: The Dark World   là tác phẩm giải trí tuyệt vời cho mùa phim cuối năm nay mà kháng nguyên không nên bỏ lỡ.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s