Cách dùng thuốc diệt côn trùng không đặt vào thế bất lợi sức khỏe

Thời tiết nóng ẩm , mưa nhiều là điều kiện thuận lợi để các loại côn trùng , visa phát triển. Bởi thế , dùng thuốc diệt côn trùng để phòng tránh những tác động xấu cho hoàn cảnh sống con người là Sự tình được nhiều người quan tâm. Nhưng dùng như thế nào để công hiệu và không đặt vào thế bất lợi cho sức khỏe.

Theo khuyến cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương , khi điều chế , sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng cần có các biện pháp Ngăn giữ nhằm giữ lại đến mức tối đa sự tiếp xúc trực tiếp với các loại thuốc này. Nhưng trong thực tế hoạt động điều chế cũng như sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng vẫn đang diễn ra một cách khá tuỳ nghi và hiếm khi biện pháp Ngăn giữ được Tuân theo nghiêm ngặt.

Cách dùng thuốc diệt côn trùng không đặt vào thế bất lợi sức khỏe 1
Ảnh minh họa

Chỉ cần xem quảng cáo về thuốc diệt côn trùng trên ti vi , lại được bạn hữu khuyên dùng nên mặc dầu hàng năm ở khu dân cư vẫn có các đợt phun thuốc diệt côn trùng , nhiều người vẫn mua một hộp về Nhà ở để chủ động dùng mỗi khi thấy cần thiết.

Thuốc diệt côn trùng được bán khá phổ quát trên thịt. Thực chất thuốc diệt côn trùng là một loại hoá chất có độc tính và cần có sự kiểm định của các cơ quan y tế trước khi lưu hành trên thịt. Hiện tại theo báo cáo có khoảng 135 loại thuốc diệt côn trùng được phép sử dụng trong y tế và gia dụng đã được Bộ Y tế cấp phép. Tuy nhiên , bên cạnh đó còn có những loại thuốc được bán trên thịt nhưng lù mù về thông cáo. Thế nhưng người dân dùng thuốc chính yếu theo nhu cầu mà ít quan tâm đến thông cáo về sản phẩm.

Theo TS. Vũ Đức Chính , Trưởng khoa côn trùng , Viện sốt cơn – Ký sinh trùng -Côn trùng Trung ương , tất thảy các hóa chất diệt côn trùng đều có tách bạch một mực đối với động vật và con người. Bởi thế , khi sử dụng thuốc diệt côn trùng phải khôn cùng để ý những điều như: phải biết hoá chất đó là hoá chất gì , có được Bộ Y tế hoặc Tổ chức Y tế thế giới cho phép sử dụng hay không và mình sử dụng với mục tiêu gì.

Ngoài việc tự ý sử dụng thuốc diệt côn trùng mà không quan tâm tới hướng dẫn hay những lưu ý in trên vỏ hộp , người dân còn luôn luôn mắc sai lầm khi không hề trang bị đồ Ngăn giữ đơn giản ở nhà như: khẩu trang , áo quần để đảm bảo các loại hoá chất này không tiếp xúc trực tiếp và ảnh hưởng tới da. Nếu trong Nhà ở không có áo quần Ngăn giữ thì chúng tôi có khả năng mặc áo quần dài , sau khi xịt thuốc xong nên thay áo quần và đi tắm rửa sạch sẽ để tránh nhiễm chất độc vào trong người.

Các loại thuốc diệt côn trùng bán trên thịt hiện tại nếu không được dùng đúng cách còn có khả năng tạo cho côn trùng kháng thuốc và khó tiêu diệt hơn. Bởi thế người dân cần tìm hiểu cách dùng sao cho đúng để tránh tình trạng côn trùng diệt được thì ít mà sức khoẻ ảnh hưởng thì nhiều.

Website: http://www.phiviet-vn.com/default.aspx

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s