“Tèo em” vs. “Thần tượng”: đối nghịch hay song kiếm hợp bích?

Ra rạp cùng thời khắc , “Tèo em” và “Thần tượng” đã mang đến những gì cho làng phim ảnh Việt?

Tèo em     Thần tượng   là 2 movie Việt cùng ra rạp mùa phim giáng sinh 2013. Các phim ra rạp cùng thời khắc khó tránh khỏi phải tranh đua với nhau với nhau. Giản đơn vì không phải kháng thể nào cũng dư giả thời kì , tiền nong để xem tất cả phim ngoài rạp ( bao gồm cả phim ngoại ) , thường thì họ chỉ chọn 1-2 phim có vẻ hấp dẫn nhất.  

Tèo em   là movie Việt được kháng thể nô nức đợi chờ nhất nửa sau năm 2013 , do đạo diễn và diễn viên bán chạy nhất bây giờ thực hành. Không để ý nói các phim khác cũng tự hiểu: né được thì né. Thành thử khi   Thần tượng  của một đạo diễn lần đầu làm movie , cùng dàn diễn viên trai xinh gái đẹp “nhảy vào đường đua” với   Tèo em   thì ít nhiều gây tò mò và tranh luận.

"Tèo em" vs. "Thần tượng": đối nghịch hay song kiếm hợp bích? 1

"Tèo em" vs. "Thần tượng": đối nghịch hay song kiếm hợp bích? 2

Điều bất ngờ là: ra mắt báo chí trước ,   Thần tượng   nhận được trở về tốt ngoài dự đoán. Trong khi   Tèo em   gặp chút rắc rối khi phải dời lịch họp báo ra mắt và chỉ mới ra mắt trước ngày công chiếu 1 ngày , với nhãn 16+. Kiên cố không ít kháng thể đang băn khoăn không biết nên chọn ai giữa   Tèo   và dàn thần tượng. Chúng ta hãy cùng lấy lệ so sánh gần đúng sau 2 ngày bộ phim ra rạp nhé!

Nội dung

Tèo em     Thần tượng   đều kể về “hành trình”.  

Hành trình trong   Tèo em   giản đơn là từ Sài Gòn đến Sa Đéc của 2 bằng hữu   Tí – Tèo , để     kịp cầu hôn cô gái mà anh yêu nhưng vô tâm vô tính khiến cô khổ cực bỏ về quê đám hỏi với người khác.

"Tèo em" vs. "Thần tượng": đối nghịch hay song kiếm hợp bích? 3

Còn   Thần tượng   là hành trình đeo đuổi lý tưởng đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm của những bạn trẻ , trải qua tranh đua với nhau gay gắt và ngại: ngăn trở để giành chiến thắng đẹp mắt.

"Tèo em" vs. "Thần tượng": đối nghịch hay song kiếm hợp bích? 4

nhân tố khôi hài

Cả 2 phim đều hài , nhưng cách thức và mức độ khác xa nhau.

Tèo em   thuộc loại thể hài hành trình. Tình tiết khôi hài dày đặc xuyên suốt phim , phê duyệt các rắc rối , chống đối giữa bằng hữu   Tí – Tèo , mà nguyên do ở sự “khó đỡ” của   Tèo . Mỗi hành động , lời nói ngớ ngẩn , điên khùng của   Tèo , hay sự “bó tay” bất lực , cam chịu của     có xác xuất khiến kháng thể cười lăn cười bò.

"Tèo em" vs. "Thần tượng": đối nghịch hay song kiếm hợp bích? 5

Thần tượng   không phải phim hài , đây là phim tâm lý – tình cảm , pha chút khôi hài. Tiếng cười tản mát , lồng vào các chi tiết vui vui , lời thoại tếu tếu của nhân vật. Chịu bổn phận chính khâu chọc cười là nhân vật   Lê Trần Nguyễn   của   Ngô Kiến Huy .

"Tèo em" vs. "Thần tượng": đối nghịch hay song kiếm hợp bích? 6

nhân tố xúc cảm

Thần tượng   được đánh giá cao về xúc cảm. Để “về đích” , nhóm bạn trẻ phải vượt qua nhiều có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn , thử thách. Họ sát cánh bên nhau , kết đoàn và thương yêu lẫn nhau. Khiến người xem rung động không chỉ cót két bạn , tình yêu , mà còn cót két cảm gia đình , lý tưởng đẹp đẽ , nhiệt huyết , khao khát và ước mơ cháy bỏng của tóc xanh.

"Tèo em" vs. "Thần tượng": đối chọi hay song kiếm hợp bích? 7

Là 1 phim hài , cảm xúc chính của   Tèo em   vẫn là: vui. Bên cạnh đó , một chút thông điệp về tình ái , tình anh em cũng được khéo thêm vào , vừa Có thể kháng nguyên biết mình không cười vô nghĩa.

"Tèo em" vs. "Thần tượng": đối chọi hay song kiếm hợp bích? 8

Diễn viên

Cặp đôi   “Tí – Tèo” Johnny Trí Nguyễn  –  Thái Hòa  phối hợp khôn cùng ăn rơ trong   Tèo em . Diễn xuất của   Thái Hòa   vốn đã rất được yêu thích. Với vai thằng em bất thường – ngớ ngẩn đến… “nguy hiểm” , đụng đâu hư đó nhưng thấy gì cũng muốn thử và cực kỳ “mê” anh trai , tìm mọi cách để được ở bên cạnh anh mình ,   Thái Hòa   một lần nữa chứng minh khả năng diễn hài thiên nhiên , sống động , duyên dáng vô cùng. Johnny Trí Nguyễn   trong vai người anh thành đạt cũng phát huy thế mạnh dáng dấp và diễn xuất. Vững chắc một anh chàng tốt trai , phong thái , lại có chút thất thần , tội nghiệp ( vì bị thằng em hành ) sẽ khiến nhiều fan nữ mê mẩn.

"Tèo em" vs. "Thần tượng": đối chọi hay song kiếm hợp bích? 9

Dàn diễn viên của   Thần tượng   tuy đa phần là cascadeur , người mẫu , hot boy , hot girl nhưng do nhân vật trong phim cũng giống chính người diễn ngoài đời , đều hoạt động trong giới showbiz , nên họ nhập vai khá suôn sẻ.   Hoàng Thùy Linh  xa phim trường nhiều năm nhưng cô vẫn không đánh mất phong thái. Diễn nhân vật cùng tên ,   Thùy Linh   hoàn tất thập toàn vai cô gái trẻ dễ thương , nghịch ngợm nhưng cũng lắm mơ mộng , dịu hiền. Hot boy Đài Loan   Harry Lu   tuy thoại chưa thật tốt nhưng nhập vai chàng trai gốc Hoa đơn thuần , ngây ngô , diễn xuất hơi non của   Harry   có thể chấp nhận được. Bù lại , dáng dấp sáng giúp   Harry thêm nhiều điểm cộng. Khung hình nào anh chàng xuất hiện cũng đều trở thành đẹp như… Hàn Quốc. Đặc biệt gây bất thần là   Ngô Kiến Huy   với lối diễn hài trẻ trung , duyên dáng. Vững chắc nhân vật   Lê Trần Nguyễn   của chàng   Bắp   sẽ được yêu thích nhất nhì phim.

"Tèo em" vs. "Thần tượng": đối chọi hay song kiếm hợp bích? 10
Hình ảnh & Âm nhạc

Hình ảnh trong   Tèo em     Thần tượng   đều rất chỉn chu , màu sắc , ánh sáng đẹp mắt. Nếu   Tèo em   sở hữu những khung hình rất “điện ảnh” , thì   Thần tượng   cũng có nhiều góc máy khá sáng tạo , khiến ngoại giới – nội cảnh đều lung linh , sang trọng.

"Tèo em" vs. "Thần tượng": đối chọi hay song kiếm hợp bích? 11

"Tèo em" vs. "Thần tượng": đối chọi hay song kiếm hợp bích? 12

Riêng về phần âm nhạc thì dễ thường khó qua mặt được   Thần tượng   vì “cha đẻ” của nó – đạo diễn   Ánh sáng   là một trong những “ông bầu” can chi lừng danh nhất Việt Nam. Các ca khúc trong phim rất hay và phù hợp với nội dung.

"Tèo em" vs. "Thần tượng": đối chọi hay song kiếm hợp bích? 13

Điểm trừ

cố nhiên , khó có bộ phim nào hoàn hảo 10/10. Những điểm trừ của   Tèo   và dàn thần tượng đều xuất phát từ cảm nhận cá nhân của mỗi người. Nếu nhiều người đánh giá   Thần tượng   “sến” và thiếu thực tế – lý tưởng nghệ thuật đích thực giữa 1 showbiz nhiễu nhương , thì   Tèo em   cũng bị chê không đủ sáng tạo , mới mẻ và hài hước như mong đợi.

"Tèo em" vs. "Thần tượng": đối chọi hay song kiếm hợp bích? 14

Kết

Cách đây không lâu , khi được hỏi:   “Vì sao Thần tượng không né Tèo em , nhưng mà còn ra rạp cùng ngày ( 20/12 )” ,   đạo diễn   Ánh sáng   từng cười khổ , chia sẻ:   “Tôi nghe nhiều người hỏi câu này Hai ba lần lắm rồi. Nhưng mỗi tuần , mỗi tháng , đều có – không chỉ phim Việt Nam mà còn phim ngoại bang – ra rạp. Biết né sao cho vừa? … Điện ảnh Việt Nam Vẫn non trẻ , cần có sự đầu tư , cải thiện , phát triển không ngừng. Không thể cứ ngần ngại , lánh né , mà phải gắng gỏl làm tốt nhất có khả năng. Tôi nói vui thôi , thay vì nghĩ Thần tượng đấu với Tèo em , sao không nghĩ Thần tượng và Tèo em cùng đấu với phim nước ngoài nhỉ?”.

"Tèo em" vs. "Thần tượng": đối lập hay song kiếm hợp bích? 15

Tèo em   hay   Thần tượng   đều có những điểm thú vị , hay hớm riêng. Điều đáng khen , đáng trân trọng đó là: cả 2 phim đều được làm hết sức chỉn chu , biểu lộ sự quý trọng kháng sinh. Đây là điểm sáng đáng mừng cho nghệ thuật thứ bảy Việt trong thời kỳ lúa ra đòng phim “thảm họa” nhiều như nấm. Đối với đối tượng kháng sinh , mục đích mà phim nhắm tới , cả 2 đều tự do tương đối hoàn thành “nhiệm vụ” , mang đến những tiếng cười và giờ khắc thư giãn. Vậy nên , cả   Tèo em     Thần tượng   đều tương xứng nhận được sự tỏ thái độ đồng tình của kháng sinh yêu nghệ thuật thứ bảy nước nhà.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s