“I , Frankenstein” vừa đủ cho một mùa Tết không “hại não”

“I , Frankenstein” là một bộ phim đơn giản , nhưng “đẹp vừa đủ” cho một mùa Tết mà chẳng ai muốn phải mệt não sau khi bước ra khỏi rạp.

I , Frankenstein   dễ thường là một bộ phim khá “tội nghiệp” khi ngay từ đầu đã bị dìm Kĩ sư thương tiếc , được xếp vào danh sách     của năm 2014. Nhưng hóa ra , bộ phim này chưa tệ đến mức “chán chả buồn chê”. Ít nhất ,   I , Frankenstein   vẫn là một phim Bắt đầu làm viễn tưởng “đẹp vừa đủ” , giúp người xem “xả não” trong những ngày giáp Tết bận bịu này. 
"I , Frankenstein" vừa đủ cho một mùa Tết không "hại não" 1
Nói về cái “tội nghiệp” của   I , Frankenstein   thì cũng có không ít. Với số vốn đầu tư chỉ vào khoảng 65 triệu $ (. 1.368 , 9 tỷ VND ) , rõ ràng đây chỉ là một bộ phim trung bình khá. Có thêm danh tiếng   Aaron Eckhart   đi nữa thì   I , Frankenstein   cũng không thể lên hàng phim bom tấn. Thế nên , hoạt cảnh một chàng người lùn bị cưỡng ép đứng cùng những gã khổng lồ mà bị chê là bom xịt , há chẳng phải là chuyện tây vị sao?
"I , Frankenstein" vừa đủ cho một mùa Tết không "hại não" 2
Một nguyên nhân nữa góp phần đưa   I , Frankenstein   lên máy chém của các bình “loạn” gia nằm ở câu chuyện phim chuyển thể.   Frankenstein   vốn là một cái tên quá sức kinh điển trong trái tim của những người yêu thể loại kinh dị. Đó là câu chuyện kinh hoảng của những năm đầu thế kỷ 19 , kể về con quái vật được một nhà khoa học điên tạo ra từ tử thi. Gã đáng sợ từ diện mạo: với khuôn mặt chằng chịt vết khâu , đến cả tính cách: là kẻ không có linh hồn , tàn bạo giết chết chính người tạo ra hắn. 
"I , Frankenstein" vừa đủ cho một mùa Tết không "hại não" 3
Nếu   I , Frankenstein   được chuyển thể từng tác tiểu thuyết của   Mary Shelley , bộ phim bị “ném đá” dễ thường cũng đáng. Nhưng tiếc là , tác phẩm này lại được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Việc in của   Kevin Grevioux . Điều này mang đến cho   I , Frankenstein   những yếu tố giống với một video-game. Mà đối với một bộ phim chuyển thể như vậy , câu chuyện nội dung thường đơn giản , yếu tố Bắt đầu làm mãn nhãn mới là cốt tử. Ở phần nhìn này ,   I , Frankenstein   làm được khá tốt. 
"I , Frankenstein" vừa đủ cho một mùa Tết không "hại não" 4
Cũng cho nhân vật của mình một tình cảnh ra đời như con quái vật trong tiểu thuyết gốc , song , biên kịch kiêm đạo diễn   Stuart Beattie   lại lướt nhanh qua những năm tháng quá vãng , tập kết vào diễn biến sau đó 200 năm. Đó là thời kỳ xung đột cực điểm giữa 2 thế lực bất diệt mà con người không hề biết tới: Ác quỷ địa ngục ( Demons ) và Quái binh của Nhà thờ ( Gargoyle ).   Adam   – sinh vật dị biệt do nhà khoa học Victor Frankenstein   tạo ra Bạc tình là chiếc thìa khóa có thể làm đổi thay thứ tự thăng bằng của thế giới.
"I , Frankenstein" vừa đủ cho một mùa Tết không "hại não" 5

Những yếu tố nội dung kể trên mang đến cho   I , Frankenstein   những thước phim Bắt đầu làm quyến rũ , đặc biệt là các trường đoạn chống chọi giữa ác quỷ địa ngục và quái binh nhà thờ. Thậm chí , “cái chết” trong   I , Frankenstein   cũng trở thành một hình ảnh đẹp hoa lệ , với tượng trưng quả cầu lửa lao xuống địa ngục và những Ánh sáng xanh trắng hướng lên bầu trời. Màn đối chọi của 2 thế lực bất diệt càng quyến rũ hơn khi chúng đi kèm với chiến thuật , mang âm hưởng phim chuyển thể video-game rất rõ.
"I , Frankenstein" vừa đủ cho một mùa Tết không "hại não" 6
Hàng trăm năm tồn tại của Ác quỷ và Thiên thần cũng mang đến những công trình cấu trúc đậm chất cổ điển , như ẩn chứa bên trong mình cả ngàn câu chuyện truyền thuyết. Nhà thờ của các Gargoyle Ấy là một giá dụ điển hình.
Trong cái đẹp của hình ảnh và kỹ xảo 3D , cốt truyện của   I , Frankenstein   có phần đơn giản , nhưng không hẳn là không cố ý tứ. Nếu bộ phim có nhiều hơn những phân đoạn khắc họa tâm lý nhân vật , dễ thường   I , Frankenstein   sẽ tạo ám ảnh tốt hơn.
"I , Frankenstein" vừa đủ cho một mùa Tết không "hại não" 7
Tôi đặc biệt thích sự tồn tại của những người nữ giới trong   I , Frankenstein , nhất là 2 nhân vật bên cạnh Adam . Họ đã giúp cho cả bộ phim trở thành có lý. Người thứ nhất là   Leonore   – nữ hoàng Gargoyle , bà đã cho gã quái vật gớm guốc của   Frankenstein   một cái tên rất đẹp:   Adam . Người còn lại là nhà khoa học Terra , cô đã nói với   Adam   rằng:   “Anh chỉ trở thành ác quỷ một khi anh Bắt đầu làm giống như chúng!” . Nếu không có họ , chắc rằng con quái vật của   Frankenstein  sẽ mãi bị gọi bằng đại từ nhân xưng xa lạ:   “Nó!”.

"I , Frankenstein" vừa đủ cho một mùa Tết không "hại não" 8
I , Frankenstein   hành trình đi tìm cái tôi và khẳng định lý tưởng của một sinh vật sống bị cả tầng lớp quay lưng. Bộ phim tuy đơn giản nhưng vừa Có thể thưởng thức trong một mùa Tết mà chẳng ai muốn phải mệt não sau khi bước ra khỏi rạp. Đây cũng là đại diện độc nhất của phim Bắt đầu làm Hollywood ra mắt kháng nguyên Việt trong mùa Tết Giáp Ngọ.

Website: http://giaitrivang.vn/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s