Cách diệt sâu bọ trong nhà hiệu quả nhất

Để diệt gián , không đơn giản là dùng băng phiến , thậm chí là không nên dùng vì mùi hắc của băng phiến lan tỏa khắp nhà. Hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm không mùi dưới dạng những gói nhỏ , đặt trên giá hoặc treo trên thanh treo giữa các ngăn tủ.

  • Viên long não hay thông tuyết có hiệu quả lâu dài và tốt hơn băng phiến. Ví như ngoài băng phiến ra mà không có viên long não hoặc những loại khác , có xác xuất khử mùi băng phiến nhấm nhẵng bằng cách để quần áo sắp mặc vào chỗ thoáng khí trong một ngày sẽ bay hết. Ví như cần thay quần áo ngay , lấy quạt máy thổi hoặc lấy vải ướt phủ lên rồi là một lượt , kiên cố mùi băng phiến sẽ không còn nhấm nhẵng nữa. Có xác xuất ứng dụng mẹo nhỏ sau: đặt những túi may bằng vải mutxơlin đựng vỏ chanh khô hoặc những miếng bông thấm nước chứa tinh dầu oải hương , húng , hương thảo , trắc bá , kinh giới hoặc rượu long não xen giữa quần áo. Cần lưu ý về đồ len , phải giặt sạch trước khi xếp vào tủ vì con nhậy rất thính với đồ len bám hơi người.
  • Những loại “hoa” nhân tạo có xác xuất tự dính chống ruồi , không mùi đã được làm ra. Đây là một loại khí dung đặt trong tủ bếp trong thời kì 4 tháng. Ngoại giả , còn có loại hương vòng đốt ở ngoài và máy khuếch tán điện chống ruồi có thời hạn phát động tự động. Tuy nhiên , loại này chỉ nên hoạt động vào ban ngày. Lấy tỏi đun trong nước sôi rồi cắt thành từng miếng trộn với vài miếng đinh hương để trong những đĩa nhỏ. Khoảng 2-3 ngày thay tỏi một lần. Hoặc treo các túi nilon nước sạch ở những nơi nhiều ruồi , kiên cố ruồi sẽ sợ mà bay đi.
  • Khi bạn bị rất thính với những vết muỗi đốt thì nên xơ cua thuốc chống muỗi đốt như Pyrel tinh dầu tự nhiên , dùng bộ khuếch tán ánh sáng , tia cực tím và đốt nến thơm mùi sả. Có xác xuất dùng màn bằng sợi polyester. Dùng điều hòa cũng là cách để tránh muỗi vì đã chắn đường muỗi vào qua đường cửa sổ. Những loại khí dung có hiệu quả tức thì hoặc lâu dài , hương vòng để đốt , các loại máy khuếch tán điện hoặc những loại máy siêu thanh. Sản phẩm mới là máy khuếch tán chạy pin , phù hợp trong những chuyến dã ngoại , cắm trại hoặc dùng các loại thuốc xịt trực tiếp vào vết muỗi đốt. Dùng lá xôn , trúc đào , húng và hương thảo đặt vào giữa một bó giấy báo đã vò kỹ , tưới dầu paraphin hoặc sáp chảy vào , đốt bên ngoài trong khoảng 30 phút trước khi ngồi vào bàn ăn.
  • gần như kiến hiện diện khắp mọi nơi , từ nền nhà , nóc nhà , đồ dùng và cả thức ăn , khoa quả… Những loại khí dung có hiệu quả ngay và lâu dài , những loại bột để rắc quanh những chỗ kiến hay đi tới đều hiệu quả. Dùng keo nước chống kiến chỉ cần chấm vào những chỗ kiến đi qua. Các loại bẫy , ống hoặc xịt một loại bọt diệt kiến đi sâu vào những xó xỉnh và những chỗ tổ kiến. Ví như muốn trông coi môi trường sống , nên trồng cây kẹo bạc hà , oải hương , cúc vạn thọ vô cương. Có xác xuất đặt bột phấn viết hoặc húng trên đường kiến đi qua , sẽ tránh được kiến vì chúng thường ghét những thứ này.
  • Dùng hạt tiêu , hoa hồi cho vào vải gói lại , đặt vào hũ để bột gạo , đậy kín nắp , mọt sẽ không tấn công nữa. Giúp đỡ tiền của đỗ xanh vào nước sôi ngâm từ 1-2 phút để diệt hết trứng mọt. Sau thời gian ấy mang ra phơi khô , cho vào lọ đậy nắp kín bảo quản lâu dài. Ví như đỗ xanh đã bị mọt ăn thì ứng dụng phương pháp trên cũng xử lí được mối mọt sau này. Mứt táo bảo quản không cẩn thận cũng là nơi mối mọt dễ thâm nhập. Chính do vậy không nên để mứt táo , táo khô ở nơi nhiều gió , nhiệt độ và độ ẩm cao. Vì nếu để ngoài gió , táo dễ bị khô héo , vỏ ngả sang đen sẫm; để ở nơi có nhiệt độ cao , độ ẩm cao làm cho táo chảy nước , mốc meo. Phương pháp bảo quản đưa lại hiệu quả tốt nhất là phơi nắng 4-5 ngày vào thời kì giữa mùa xuân , rang 30-40g muối rồi giã thành bột. Sau thời gian ấy , cho táo vào lọ , mỗi lớp táo khô rắc một ít bột muối lên rồi đậy kín lại. Ra tay như vậy mứt táo , táo khô sẽ không bị mối mọt.
  • Để chống mối mọt cho quần áo len dạ cần phải thường xuyên để thoáng khí tủ treo quần áo len dạ. Nguyên do chính là do không khí lưu thông , quần áo thường xuyên chuyển chỗ , mối mọt không dễ gì bám vào để sinh sôi nảy nở. Còn quần áo để trong tủ vừa không thoáng gió cũng không kín không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả nên mối mọt dễ phát triển. Ví như quần áo sạch đặt trong túi nilon , cho băng phiến vào rồi buộc kín miệng túi lại sẽ không bị mối mọt và gián nhấm. Quần áo bẩn là nơi môi trường phát triển khá lý tưởng của vi sinh vật. Thành thử quần áo mặc rồi cần phải giặt sạch , phơi khô , lượt là một lần để diệt hết mối mọt còn ẩn nấu trong quần áo len dạ. Khi phát hiện quần áo đã bị mối mọt nên vá hoặc mạng lại những vết mối mọt cắn không nên mang đi giặt ngay vì như vậy sẽ làm các lỗ mối mọt nhấm to ra , mép lỗ xù lông , gây mất cảm biết cái đẹp và cũng khó vá mạng lại.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s